Xử lý nhà bị dột muốn hiệu quả đừng bỏ qua lưu ý sau

Muốn xử lý nhà bị dột hiệu quả đừng bỏ qua những lưu ý sau

Nhà ở là nơi trú ngụ của mọi người. Ngày nay việc xây dựng nhà ở không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, kết cấu bền vững mà còn phải mang đến sự tiện lợi trong sinh hoạt. Không những vậy phải ngăn chặn được tình trạng thấm dột mới đáp ứng yêu cầu. Có nhiều cách khắc phục và xử lý khi tường, nóc nhà bị thấm dột. Tuy nhiên trước khi bắt tay vào thực hiện cần lưu ý những vấn đề sau.

>>> Mua sơn keo chống thấm

Mục lục

Hãy nhớ tìm hiểu nguyên nhân gây thấm dột là gì

Thấm dột xảy ra ở mỗi vị trí với nguyên nhân và mức độ khác nhau. Vậy nên tìm hiểu nguyên nhân là điều quan trọng nhất giúp bạn đưa ra phương án khắc phục phù hợp. Nếu bỏ qua điều này bạn không thể nào xử lý triệt để thấm dột.

Chẳng hạn nếu nóc nhà bị dột có nhiều lý do. Với nhà lợp ngói sẽ khác mái tôn. Một số có thể do lỗi kỹ thuật trong quá trình làm hoặc sử dụng vật liệu chất lượng kém. Nếu tường bị thấm cần kiểm tra hệ thống thoát nước. Bạn có áp dụng phương pháp chống thấm ngay từ đầu hay không?

Đây là những vấn đề quan trọng cần tìm hiểu trước khi tìm cách giải quyết thấm dột. Quyết định trực tiếp đến hiệu quả khi xử lý nhà bị dột. Tuy nhiên rất nhiều người chưa thực sự quan tâm đến nguyên nhân gây thấm dột. Chỉ chăm chú giải quyết phần ngọn mà không chú ý phần gốc rễ.

Tìm hiểu kỹ các phương án xử lý nhà bị dột

Với mỗi hạng mục sẽ có gợi ý về cách chống thấm khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ hư hại để chọn vật liệu phù hợp. Những lưu ý quan trọng dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn chống thấm dột cho nhà ở một cách hiệu quả nhất.

Với mái nhà bê tông, ngói

Nếu tình trạng thấm dột nghiệm trọng cần thay ngói để đảm bảo nước không thể thấm qua. Nhưng nếu hư hỏng là vết nứt hãy dùng sơn chống thấm hoặc xi măng trộn cát để trám trét. Đồng thời kiểm tra hệ thống thoát nước trên trần nhà. Không đọng nước khi mưa mới tránh được thấm dột.

Xử lý nhà mái tôn bị dột

Hãy xem tôn bị gỉ sét hay thủng lỗ, mức độ hư hỏng như thế nào? Tùy trường hợp có thể dùng keo dán hay băng dính chuyên dụng. Nếu cần phải thay thế tấm tôn bị thủng nặng.

Tường, trần nhà bị thấm dột

Lúc này cần xử lý càng nhanh càng tốt. Nếu không vết loang lổ sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và kết cấu nhà ở. Sử dụng sơn chống thấm Doconu sẽ giúp khắc phục nhanh tình trạng thấm. Theo đó quý khách có thể áp dụng cho nhiều hạng mục như tường, trần, nhà bếp hay phòng vệ sinh. Bên cạnh đó còn rất nhiều gợi ý về vật liệu khác nhau mà bạn nên tham khảo.

Chọn mua vật liệu xử lý nhà bị dột ở địa chỉ uy tín

>>> Mua sơn keo chống thấm

Nhà bị dột phải làm sao? Sau khi tìm được giải pháp hãy tìm đến địa chỉ bán vật liệu chống thấm dột uy tín. Các cửa hàng, đại lý lớn trên toàn quốc để được tư vấn lựa chọn. Có thể nói trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

Nếu muốn áp dụng cách khắc phục, xử lý khi nhà bị dột nhanh và hiệu quả hãy đến Shop Đồ Chống Nước (Doconu). Tại đây có nhiều lựa chọn chẳng hạn như sơn chống thấm trong suốt, băng keo,… Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được phục vụ. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ tại đây.

  • Hotline: 0982777304 – 0334646681
  • Địa chỉ: 105 Diệp Minh Châu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM
  •  Website: dochongnuoc.com

Tham khảo thêm sản phẩm của SHOP trên sàn TMDT

0982777304