Xử lý mái nhà bị dột - Gợi ý cách kiểm tra và giải quyết hiệu quả

Gợi ý cách kiểm tra và xử lý mái nhà bị dột nhanh chóng, hiệu quả

Trong kết cấu nhà ở có nhiều hạng mục quan trọng. Trong đó mái nhà là bộ phận có vai trò chính trong việc che nắng mưa. Chính vì thế tìm kiếm giải pháp chống thấm là điều cần thiết. Rất nhiều người hiện nay chưa biết cách kiểm tra và xử lý mái nhà ngói, fibro xi măng bị thấm dột như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin quan trọng dưới đây.

>>> Mua băng keo chống thấm

Mục lục

Vì sao nên chú trọng công tác chống thấm dột cho mái nhà?

Mái nhà hiện nay được thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau. Mặc dù sử dụng nhiều loại vật liệu nhưng hiện tượng thấm dột vẫn thường xuyên xảy ra. Chính vì thế chống thấm dột là điều cần thiết.

xử lý mái nhà bị dột
Chống thấm dột mái nhà đóng vai trò quan trọng và được nhiều quan tâm

Vai trò của việc chống thấm dột mái nhà

Mái nhà là bộ phận ở trên có tác dụng che mưa, che nắng. Bên cạnh đó chúng còn mang đến giá trị thẩm mỹ cho công trình. Thiết kế đẹp, sang trọng, tinh tế đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Tuy nhiên không ít trường hợp phàn nàn về tình trạng thấm dột. Điều này không những ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn gây hại đến kết cấu công trình. Do vậy xử lý mái nhà bị thấm dột ngày càng được mọi người quan tâm.

Cách kiểm tra mái nhà bị dột

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mái nhà bị dột. Trong đó phải kể đến chất lượng của vật liệu lợp nhà. Sử dụng mái ngói hay fibro xi măng không đảm bảo. Thi công không đúng yêu cầu cũng gây thấm dột. Để kiểm tra tốt nhất hãy quan sát khi trời mưa. Những vị trí bị thấm cần phát hiện và xử lý sớm. Hoặc có thể lên trên mái để xem xuất hiện vết nứt hay lỗ thủng không.

Cách xử lý mái nhà bị dột nào nên được ưu tiên?

Với mỗi chất liệu sẽ có phương án xử lý riêng. Tuy nhiên nếu nhà mái thái lợp ngói bị dột phải làm gì? Sử dụng chất chống thấm trước khi lợp là điều nên làm. Như vậy sẽ giúp giảm thiểu tối đa tình trạng thấm dột trên mái.

Những vị trí bị dột nên sử dụng băng keo chống thấm để giải quyết. Vật liệu bám dính tốt và có khả năng ngăn thấm hiệu quả. Dán trực tiếp trên mái ngói hoặc fibro xi măng bị dột sẽ nhanh chóng xử lý vấn đề này. Đây là giải pháp mang đến hiệu quả và sự tiện lợi.

Ngoài ra còn có nhiều cách giải quyết khác như thay thế ngói mới. Cách khắc phục mái ngói bị dột không quá khó như mọi người vẫn thường nghĩ.

Quy trình xử lý mái nhà bị dột nào?

Trước tiên cần xác định nguyên nhân gây thấm dột là gì để tìm kiếm phương án tối ưu. Mức độ hư hại ra sao? Điều này giúp bạn chọn được vật liệu phù hợp. Tiếp đến hãy lên kế hoạch cụ thể. Với lỗ thủng hay vết nứt nhỏ, đơn giản nên nghĩ đến dùng băng keo chống thấm.

Tuy nhiên với những vị trí bị hư hỏng nặng trên diện rộng tốt nhất nên tìm kiếm giải pháp khác. Thay thế ngói mới để đảm bảo ngăn chặn triệt để thấm dột. Cuối cùng sau thi công hãy kiểm tra lại một lần cuối. Đó là quy trình xử lý mái nhà bị dột chuẩn mà mọi người nên tham khảo.

xử lý mái nhà bị dột
Sử dụng băng keo ngăn thấm là sự lựa chọn tối ưu

>>> Mua băng keo chống thấm

Quan trọng nhất chính là tìm được vật liệu ngăn thấm phù hợp. Đến với Shop Đồ Chống Nước quý khách sẽ được tư vấn lựa chọn. Tại đây có rất nhiều sản phẩm hứa hẹn sẽ đáp ứng yêu cầu của mọi người. Đừng ngần ngại hãy đến ngay với chúng tôi để được phục vụ.

  • Hotline: 0982777304 – 0334646681
  • Địa chỉ: 105 Diệp Minh Châu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM
  •  Website: dochongnuoc.com

Tham khảo thêm sản phẩm của SHOP trên sàn TMDT 

0982777304