Xử lý chống thấm tường nhà ngoài hiệu quả không ngờ

Xử lý chống thấm tường ngoài trời hiệu quả như thế nào ?

Mục lục

   Tường ngoài bị thấm nước là nỗi lo của nhiều người. Đã có nhiều cách xử lý chống thấm tường ngoài trời được chia sẻ nhưng đâu sẽ là cách xử lý tốt nhất và tiết kiệm nhất?  Hãy dành 3 phút đọc thông tin dưới đây và bạn sẽ biết được câu trả lời.

>>> Mua vật liệu chống thấm

Tác hại khi tường ngoài trời bị thấm nước khi không xử lý chống thấm tường

Việt Nam có khí hậu nóng ẩm gió mùa  chính vì vậy tường nhà rất dễ bị thấm nước. Đặc biệt là trong mùa mưa tường, trần nhà bị dột, ngấm nước đã trở nên phổ biến. Ngoài việc mất mỹ quan thì tường ngấm nước còn có rất nhiều tác hại ảnh hưởng đến gia chủ. Đó là lý do tại sao phải hướng dẫn cách xử lý chống thấm tường ngoài trời nhà

xử lý chống thấm tường
.

Thứ nhất, giảm tuổi thọ công trình.

Thứ hai, làm hư hại các đồ vật kê sát tường như điều hòa, tivi, tủ lạnh…

Thứ ba, làm dò điện gây nguy hiểm tới tính mạng con người

Thứ tư, gây bệnh cho người trong công trình, nhà ở có tường ngấm do các vết ngấm nước sản sinh rong rêu, nấm mốc.

Vậy đặc điểm của tường ngấm nước như thế nào?

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất chính là trên tường xuất hiện các vết nước loang lổ. Tiếp theo đó là tường có các vết nứt, có các mảng rong rêu và sơn tường bị bong tróc, phồng rộp. Vậy làm thế nào để xử lý chống thấm tường ngoài hiệu quả?

Hướng dẫn phương pháp cách xử lý chống thấm tường ngoài trời cho nhà cũ

Đối với các công trình lâu năm, xử lý chống thấm tường cũ tối ưu nhất là dùng sơn chống thấm. Bởi lúc này, sử dụng các loại phụ gia chống thấm thì cần phải thêm nhiều vật liệu chuyên dụng. Trong khi, bức tường của công trình, nhà ở đã được xây dựng, rất khó để gia cố thêm các vật liệu mà không ảnh hưởng tới mỹ quan.

Đầu tiên, cần phải làm sạch bề mặt tường bị thấm. Điều đó có nghĩa là các vết sơn bong tróc, rong rêu cần được loại bỏ hoàn toàn bằng bàn chải sắt và hóa chất. Bước này ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng. Bởi chất chống thấm tường ngoài trời dùng là  sơn chống thấm. Sẽ không bám dính tốt nếu bề mặt tường không được làm sạch.

Bước thứ hai: dùng vật liệu chống thấm tường ngoài trời. Cần áp dụng cách trát tường chống thấm và tạo độ bằng phẳng cho bề mặt tường và gia cố các vết nứt. 

Bước thứ ba, sử dụng sơn chống thấm tường ngoài trời tốt nhất dulux, kova sơn lót, sơn chống kiềm để tạo độ bám dính cho lớp sơn chống thấm.

Bước thứ tư, kỹ thuật sơn chống thấm tường ngoài. Đây là yếu tố giúp quy trình sơn xử lý chống thấm tường ngoài trời hiệu quả chính là chất lượng của sơn chống thấm. Ngoài khả năng bám dính thì cần quan tâm đến khả năng chịu nhiệt. Bởi thời tiết mùa hè của Việt Nam có nhiệt độ khá cao, có thể lên tới trên 40 độ C vì vậy các loại sơn chất lượng kém không chịu được nhiệt sẽ sớm bị bong tróc và gây thấm nước công trình.

Cách quét chống thấm tường ngoài trời cho nhà mới

>>> Mua vật liệu chống thấm

Đối với tường nhà mới thì cách chống thấm tường vây đơn giản hơn. Trong quá trình thi công, chỉ cần áp trộn thêm các phụ gia chống thấm với bê tông. Ngoài ra cần thực hiện nghiêm ngặt cách trát tường chống thấm đối với các vật liệu chuyên dụng. Sau khi hoàn thiện, cần phủ thêm sơn chống thấm có chất lượng tốt. Việc chống thấm nên được áp dụng ngay từ bước thi công bởi sẽ phòng ngừa việc phải xử lý chống thấm tường giữa 2 nhà. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa sau này. 

Để hỏi giá sơn chống thấm tường ngoài trời kova, dulux bạn cần với các chi nhánh của 2 công ty này trên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời các bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

  • Hotline: 0982777304 – 0334646681
  • Địa chỉ: 105 Diệp Minh Châu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM
  • Website: dochongnuoc.com

Tham khảo thêm sản phẩm của SHOP trên sàn TMDT 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982777304