Xử lý chống thấm dột như thế nào để hiệu quả và triệt để?

Xử lý chống thấm dột như thế nào để hiệu quả và triệt để?

xử lý chống thấm dột

Đối với bất cứ công trình nào, thấm dột luôn là mối đe dọa rất lớn. Bởi không những nó ảnh hưởng tới thẩm mỹ của bề mặt mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình. Vậy có những phương pháp nào để chống thấm dột? Nên sử dụng gel, sơn hay keo để xử lý chống thấm dột hiệu quả nhất và dịch vụ thi công nào uy tín? Hãy cùng DOCONU tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Nhận biết hiện tượng thấm dột

Hiện tượng thấm dột thường được thấy rõ nhất trên bề mặt của trần nhà. Ta có thể dễ dàng nhận thấy những vết rạn nứt, những vệt nước loang lổ kèm theo hiện tượng rêu mốc. Những khu vực thấm nước sẽ đọng lại và nhỏ giọt xuống nền nhà, nhất là khi trời mưa. Đây là những biểu hiện rõ ràng nhất của hiện tượng thấm dột. Nếu không có những biện pháp xử lý chống thấm dột nhà triệt để thì rất có thể công trình sẽ nhanh chóng bị xuống cấp.

Hiện tượng thấm dột trần nhà
Hiện tượng thấm dột trần nhà

Nguyên nhân gây thấm dột

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm dột, điển hình như:

 • Đa số những loại vật liệu xây dựng (gạch, bê tông,…) đều có những khe hở trong kết cấu. Những vật liệu này sẽ dễ dàng bị nứt khi gặp tác động của môi trường hoặc trong quá trình xây dựng thi công. Từ những tác động này sẽ dẫn đến nguy cơ bị thấm dột vào bề mặt.
 • Kết cấu của khu vực trần nhà bị phá vỡ, tạo điều kiện cho nước thấm qua bề mặt. Khi xuất hiện mưa lớn, lượng nước thấm sẽ bị dồn liên tục dẫn đến hiện tượng nhà bị dột.
 • Các sàn, mái đã cũ, nứt hở hoặc bị đọng nước nhiều ngày.
 • Trần nhà bị thấm do nhà vệ sinh tầng trên. Nếu trong trường hợp này thì quy trình xử lý chống thấm dột chỉ có thể khắc phục tạm thời.

Cách xử lý chống thấm dột triệt để

Đối với trần nhà mới xây dựng

Nên tiến hành xử lý chống thấm dột ngay từ khi xây dựng công trình để đạt hiệu quả cao nhất. Thực hiện tốt công đoạn này sẽ giúp công trình được bền vững và không lo hiện tượng thấm dột xảy ra.

Đối với trần nhà mới, có thể áp dụng những phương pháp chống thấm đơn giản. Bạn có thể dùng phương pháp bê tông trộn vữa gốc xi măng 2 thành phần. Quá trình chống thấm thực hiện cùng với quá trình xây dựng công trình để tiết kiệm thời gian và chi phí. Hơn nữa, cách xử lý này cho hiệu quả tối ưu hơn rất nhiều.

Đối với khu vực trần nhà đã cũ

Trần nhà cũ đã có sự nứt nẻ, xuất hiện rêu mốc nhiều trên bề mặt. Trước khi thi công xử lý chống thấm dột phải đảm bảo bề mặt đã được vệ sinh sạch sẽ. Bạn sẽ thực hiện làm sạch bằng cách:

 • Làm ẩm bề mặt trần nhà
 • Loại bỏ lớp vỏ bên ngoài bề mặt
 • Mài sạch lớp vết bẩn, rêu mốc trên bề mặt và các khe nứt
 • Vệ sinh làm sạch bề mặt

Các bước thi công chống thấm:

 • Trám lại các khe nứt, hở bằng keo chuyên dụng. Bạn có thể tham khảo các loại keo chống thấm dột dạng nước, keo chống thấm dột TX 911, keo Hawa CT02, băng keo chống dột sika… để sử dụng cho bề mặt.
 • Quét lên bề mặt một lớp phụ gia chống thấm.
 • Quét thêm nhiều lớp chống thấm theo hướng dẫn của nhà sản xuất vật liệu chống thấm.

Các loại vật liệu thường được dùng để xử lý chống thấm dột được ưu tiên lựa chọn như: sơn chống thấm dột, gel chống thấm chống (có thể tham khảo thương hiệu gel Japan cao cấp), màng dán chống thấm, sika lỏng,…

 

Gel chống thấm chống dột Japan cao cấp

Đơn vị nào xử lý chống thấm dột uy tín?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị có thể xử lý tốt hiện tượng chống thấm dột trên toàn quốc. Đối với mỗi tình trạng của công trình, các đơn vị này sẽ đề xuất những phương án xử lý phù hợp nhất cho bạn.

Bạn có thể tham khảo đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm dột giá rẻ 247 Quang Minh, đây là đơn vị thi công xây dựng uy tín, luôn đem lại giải pháp hiệu quả đã được nhiều người lựa chọn.

Ngoài ra, vật liệu chống thấm cũng là yếu tố quyết định chất lượng của quá trình thi công. Bạn có thể tham khảo dòng sơn chống thấm dột tại cửa hàng của DOCONU. Đây là dòng sơn đa năng, trong suốt, không màu được lựa chọn sử dụng cho nhiều loại công trình.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982777304