Sơn chống thấm sàn gạch, người bạn của mỗi công trình

Sơn chống thấm sàn gạch, người bạn của mỗi công trình

Sơn chống thấm sàn gạch trên thị trường còn được biết đến với các tên gọi khác nhau như: Keo dán mạch gạch chống thấm, keo dán hoặc chà ron gạch chống thấm. Đây là vật liệu quan trọng. Quyết định đến sự thành công của một công trình hoàn mỹ. Nếu bạn đang có kế hoạch dùng vật liệu thiết yếu này cho công trình của mình và muốn tìm hiểu kỹ lưỡng về nó, thì hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích từ bài viết dưới đây.

>>> Mua sơn chống thấm trong suốt

Thành phần cấu tạo

Mỗi loại sơn chống thấm đến từ các nhãn hiệu khác nhau sẽ có thành phần cấu tạo riêng. Tuy vậy, chúng đều có chung các thành phần cấu tạo chính và cơ bản nhất. Đây là những thành phần bắt buộc phải có ở một loại sơn chống thấm sàn gạch. Làm lên tính đặc thù nổi bật cũng như hiệu quả vượt trội của sơn.

  • Xi măng. Xi măng là nguyên liệu được đưa vào sản xuất keo dán ron gạch chống thấm. Bởi tính chất đóng rắn của xi măng sẽ giúp tạo liên kết giữa gạch ốp lát và bề mặt sàn tường.
  • Polymer. Đây chính là thành phần tạo nên sự khác biệt cũng như các tính năng ưu việt của sơn chống thấm sàn gạch so với vữa xi măng truyền thống. Sở dĩ như vậy vì polymer có tính kết dính tuyệt vời. Khả năng kháng nước, chịu nhiệt và có độ đàn hồi tốt. Đó là những gì cần phải có ở một vật liệu chống thấm mạch gạch chất lượng cao.
  • Các chất phụ gia. Dù chỉ đóng vai trò là các chất phụ. Tuy nhiên, chúng lại có tác dụng nâng cao hiệu quả của sơn chống thấm. Các chất phụ gia thường được sử dụng như: Phụ gia tăng cường bám dính, phụ gia kháng khuẩn, phụ gia chống thấm, phụ gia tăng cường đàn hồi…..

Công dụng chính của sơn chống thấm sàn gạch

  • Tăng cường khả năng liên kết bền vững giữa các viên gạch sàn. Không bị bào mòn hay rạn nứt. Với khả năng kết dính cao nhờ chất liệu polymer và các chất phụ gia. Keo dán chống thấm mạch gạch giúp các viên gạch sàn liên kế với nhau thêm chắc chắn xong lại không hề bị bào mòn hay đứt gãy như khi dùng vữa xi măng thông thường.
  • Lấp đầy những vết nứt nẻ, bong tróc trên sàn gạch. Khi tiếp xúc với điều kiện bên ngoài như: nhiệt độ, độ ẩm…thì sàn gạch rất dễ bị giãn nở nhiệt. Tạo những vết nứt nẻ, cong vênh…kéo theo nhiều hệ quả như bị thấm dột, công trình xuống cấp…Sơn chống thấm sàn gạch có ưu điểm độ đàn hồi cao, chịu nước và chịu nhiệt độ tốt sẽ giúp hóa giải vấn đề này. Vật liệu keo chít mạch gạch chống thấm sẽ giúp điều hòa việc giãn nở sàn gạch, đường ron có tính đàn hồi, chịu được áp lực. Qua đó giúp ngăn chặn hiện tượng nứt nẻ tiếp diễn
Sơn chống thấm sàn gạch
Sàn gạch bị nứt nẻ do tác động của môi trường bên ngoài
  • Xử lý vấn đề chống thấm đường ron (khe) sàn gạch trên sân thượng bị vết ố vàng, rêu bẩn, nấm mốc. Làm tăng tính thẩm mĩ cho công trình. Keo chà ron gạch chống thấm còn có độ bền cao. Không bám bụi, giữ được màu sắc nguyên bản, dễ dàng làm sạch. Vì vậy sẽ giải quyết được tình trạng mất thẩm mĩ sàn gạch. Công dụng này đặc biệt phù hợp khi sử dụng trong nhà tắm, nhà vệ sinh…Những nơi có độ ẩm cao, nguy cơ bị rêu mốc, ố vàng.

Sử dụng sơn chống thấm sàn gạch như thế nào?

Keo dán mạch gạch chống thấm được dùng ở khâu cuối cùng sau khi hoàn thiện công trình. Và thường được thực hiện trên toàn bộ bề mặt của sàn gạch.

Bước 1: Làm sạch bề mặt thi công

Khe gạch cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, khô ráo. Đối với trường hợp sửa chữa, khắc phục công trình, nhất là với những sàn gạch xuống cấp có vết nứt, rêu mốc….thì cần chú trọng làm sạch kỹ càng, không còn độ ẩm.

Bước 2: Trộn keo chống thấm

Trộn nước và keo chà ron chống gạch chống thấm theo tỉ lệ đã được hướng dẫn trên bao bì. Sơn chống thấm sàn gạch không được vón cục. Sơn càng mịn thì càng phát huy được hiệu quả cao

Bước 3: Tiến hành chít mạch

Trước khi tiến hành chít mạch sàn gạch cần chuẩn bị các dụng cụ như: xô trộn keo, nước sạch, đũa khuấy, giẻ sạch, bay cao su…Có thể sử dụng súng bắn keo để rút ngắn thời gian thi công.

Sơn chống thấm sàn gạch, keo trà ron chống thấm
Tiến hành chít mạch

Sử dụng bay cao su hoặc súng bắn keo trét keo theo các đường ron. Đợi từ 10 – 15 phút cho keo bán dính vào các đường mạch. Dùng miếng mút thấm nước ngạt bỏ lượng sơn thừa trên bề mặt sàn gạch

Bước 4: Hoàn thiện

Đường chít mạch sẽ khô ráo sau 2 giờ đồng hồ. Đây là thời điểm bạn vệ sinh và hoàn thiện thi công. Dùng giẻ sạch lau các vết bẩn còn vướng lại. Sau 24 giờ, bạn có thể sử dụng sàn gạch như bình thường.

Mua sản phẩm sơn chống thấm sàn gạch ở đâu?

>>> Mua sơn chống thấm trong suốt

Nếu vẫn chưa biết tin dùng sản phẩm nào tốt nhất thì keo chống thấm mạch gạch DOCONU là một lựa chọn khôn ngoan. Sản phẩm keo này đã được trộn sẵn theo tỷ lệ đạt tiêu chẩn. Đảm bảo các tính năng được phát huy tốt hơn so với khi tự pha ở nhà.

Hy vọng những thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn xử lý thành công các đường ron trong công trình của mình.

Mọi thông tin liên hệ shop DOCONU tại:

  • Hotline: 0982777304 – 0334646681
  • Địa chỉ: 105 Diệp Minh Châu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM
  • Website: dochongnuoc.com

Tham khảo thêm sản phẩm của SHOP trên sàn TMDT 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982777304