Sika chống thấm hồ nước - Những điều quan trọng cần lưu ý

Sử dụng Sika chống thấm hồ nước và những vấn đề cần lưu ý

Bể nước hay hồ nước cần được xử lý chống thấm trong hoặc sau khi xây dựng. Có nhiều vật liệu phục vụ cho công tác ngăn thấm bể nước. Thế nhưng sử dụng Sika chống thấm hồ nước là sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy nếu chọn loại vật liệu này khi cần lưu ý điều gì khi thi công? Quy trình thi công với phụ gia, vữa chống thấm bể nước bằng Sika, cụ thể là Sikatop Seal 107 như thế nào? Thắc mắc của mọi người sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

>>>> Mua chống thấm sika

Mục lục

Sử dụng Sika chống thấm hồ nước có tốt không?

Sika chống thấm là cái tên không còn xa lạ với nhiều người. Đây là hệ thống những sản phẩm cao cấp được tập đoàn Sika AG (Thụy Sỹ) nghiên cứu sản xuất. Theo đó quý khách có thể sử dụng để ngăn thấm cho nhiều hạng mục khác nhau. Cụ thể như sân thượng, bể nước, tường, trần nhà hay tầng hầm,…

Hiện nay đa số công trình xây dựng tại Việt Nam đều sử dụng các sản phẩm Sika chống thấm. Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng, độ bền nên khách hàng ngày càng yêu thích. Sử dụng Sika chống thấm hồ nước bạn có thể yên tâm về mọi thứ. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo mà quý khách không nên bỏ qua.

Sika chống thấm hồ nước
Chống thấm bể nước với Sika là lựa chọn hoàn hảo

Quy trình xử lý chống thấm với Sika như thế nào?

Dòng sản phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu để bạn sử dụng cho hạng mục này chính là Sikatop Seal 107. Loại vữa gốc xi măng Polymer cải tiến gồm 2 thành phần. Sử dụng sẽ giúp chống thấm cả trong và ngoài. Quy trình thi công chống thấm bể nước bằng Sikatop Seal 107 như sau.

  • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Trước tiên hãy đảm bảo hồ nước cần chống thấm phải được làm sạch kỹ càng. Bao gồm các bước loại bỏ bụi bẩn cùng tạp chất, vôi vữa. Nếu công trình mới xây dựng xong đừng quên làm ẩm bề mặt. Tuy nhiên nếu đã qua sử dụng hãy nhớ không nên để quá ẩm.

  • Bước 2:

Trộn thành phần A vào B theo tỷ lệ 1:4, cho từ từ và dùng máy trộn đảo đều trong khoảng 3-5 phút. Hỗn hợp được trộn đều và tiến hành thi công. Với lớp đầu tiên bạn có thể dùng Sika chống thấm hồ nước bằng chổi hay bay.

quy trình thi công với vữa Sika chống thấm hồ nước
Tham khảo quy trình thi công chuẩn với Sikatop Seal 107 để áp dụng khi cần thiết

Quét đều tay lên bề mặt bể nước với mật độ tiêu thụ 2kg/m2/lớp. Tương tự lớp thứ 2 và 3 làm như lớp thứ nhất. Thời gian nghỉ giữa mỗi lớp là 3-4 giờ. Sau thi công hãy dùng bay để làm đẹp bề mặt. Vữa chống thấm Sikatop Seal 107 sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất.

Những vấn đề cần lưu ý khi thi công Sika chống thấm hồ nước

Sử dụng phụ gia chống thấm Sika hay bất cứ sản phẩm nào đều phải tìm hiểu rõ. Với Sikatop Seal 107 là gốc xi măng nên có tính kiềm. Do đó khi thi công cần thận trọng để giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp. Nếu dính vào mắt cần xử lý kịp thời.

Quy trình chống thấm bể nước bằng Sika phải được thực hiện đầy đủ các bước. Nếu không có kinh nghiệm thi công hãy tìm đến đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Sika chống thấm bề nước chỉ phát huy hiệu quả nếu bạn chọn đúng vật liệu chính hãng.

>>>> Mua chống thấm sika

Bên cạnh các sản phẩm của Sika, quý khách có thể thi công chống thấm với nhiều lựa chọn khác. Sơn chống thấm trong suốt Doconu là gợi ý tốt nhất cho nhiều hạng mục. Ngăn thấm nhà bếp, ban công, nhà vệ sinh,… một cách hiệu quả.

Một lọ sơn nhỏ nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý nhiều vấn đề. Liên hệ Shop Đồ Chống Nước (Doconu) để được trợ giúp.

  • Hotline: 0982777304 – 0334646681
  • Địa chỉ: 105 Diệp Minh Châu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM
  •  Website: dochongnuoc.com

Tham khảo thêm sản phẩm của SHOP trên sàn TMDT

0982777304