Sika chống thấm bể nước - Biện pháp nào chống thấm hiệu quả?

Sika chống thấm bể nước – Biện pháp nào chống thấm hiệu quả?

sika chống thấm bể

Phương pháp sử dụng Sika để chống thấm cho bể nước, hồ cá, hồ bơi luôn là lựa chọn được ưu tiên. Các biện pháp và quy trình thi công chống thấm cho bể nước bằng Sika luôn đảm bảo kỹ thuật, an toàn và hiệu quả nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về loại vật liệu này qua bài viết dưới đây.

>>> Mua Sika chống thấm

Mục lục

Tại sao cần chống thấm bể nước?

Bể nước là công trình thường được xây dựng từ gạch, xi măng và những vật liệu hoàn toàn không có khả năng chống thấm. Vì vậy, việc chống thấm cho công trình này phải được xử lý hoàn toàn để ngăn sự rò rỉ nước.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để ứng dụng chống thấm hiệu quả. Bạn có thể tham khảo loại vật liệu Sika để sử dụng chống thấm cho các công trình bể nước ngầm, bể nước thải.

Thi công chống thấm bể nước ngầm
Thi công chống thấm bể nước ngầm

Ưu điểm khi chống thấm bể bằng Sika

 • Vật liệu có thể dễ dàng thi công bằng cọ, rulo lăn sơn
 • Dùng được cho các bể nước sinh hoạt
 • Không cần trộn thêm phụ gia
 • Thi công nhanh chóng
 • Khả năng bám dính và chống thấm tốt.

Quy trình chống thấm bể nước bằng Sika

Chống thấm bể nước bằng Sika là một phương pháp thường được ưu tiên sử dụng. Bởi nó xử lý triệt để được sự rò rỉ nước, liên kết được kết cấu của bề mặt bê tông. Sika là loại vật liệu có màu xám giống màu bê tông. Đặc biệt là sản phẩm không ăn mòn bề mặt.

Dưới đây là biện pháp thi công chống thấm bể nước bằng Sika mà bạn có thể ứng dụng cho công trình của mình:

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công chống thấm

 • Loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn, bụi bẩn, tạp chất trên bề mặt bê tông. Bề mặt cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi thi công
 • Đối với những lỗ li ti xuất hiện trên bề mặt, cần dùng Sikagrout để trám lại bề mặt. Đảm bảo bề mặt thật bằng phẳng, không lồi lõm và không có khu vực bị đọng nước.

Tiến hành thi công chống thấm

 • Bước 1: Trộn vật liệu Sika Top Seal với tỷ lệ 1:4 (1 lít dung dịch Sika : 4kg bột Sika). Định mức sử dụng Sika chống thấm bể là 1,5kg/lớp/m2.
 • Bước 2: Dùng rulo lăn sơn hoặc chổi quét để thi công hỗn hợp vừa trộn lên bề mặt. Ngay khi bê tông đang ẩm, quét một lớp lên bề mặt. Đợi lớp này khô sau khoảng 4 – 8 tiếng, tiếp tục quét lớp thứ 2.
 • Bước 3: Sau khi thi công, tiến hành kiểm tra tình trạng rò rỉ có xuất hiện hay không. Nếu có thì tiến hành quét thêm lớp thứ 3.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành quét sika được 24 tiếng là bạn có thể tiến hành dán gạch hoặc các chất liệu phù hợp.
Quy trình thi công chống thấm bể nước
Quy trình thi công chống thấm bể nước

Một số vật liệu chống thấm bể mang lại hiệu quả

>>> Mua Sika chống thấm

Ngoài việc sử dụng Sika chống thấm cho bể nước thì bạn cũng có thể tham khảo một số vật liệu khác cũng mang lại hiệu quả cao như:

Dùng phụ gia chống thấm: Khi phun phụ gia chống thấm lên bề mặt, các thành phần của phụ gia sẽ kết hợp với chất liệu của bề mặt. Sự kết hợp này sẽ tạo thành phân tử Silicat, ngăn hiện tượng nước thấm vào bên trong. Đây là một giải pháp thường được sử dụng ở nước ngoài.

Dùng màng chống thấm: Ưu điểm của phương pháp này là có độ bền đến hàng chục năm. Nếu bể có diện tích lớn thì bạn có thể lựa chọn màng chống thấm HDPE. Hoặc bạn cũng có thể chống thấm bể nước bằng màng khò nóng Sika Bituseal.

Dùng sơn chống thấm: Một số loại sơn chống thấm của hãng Kova cũng là gợi ý dành cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kết hợp với sản phẩm sơn chống thấm của DOCONU để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

Trên đây là một số biện pháp chống thấm cho bể nước cho hiệu quả triệt để. Bạn nên tham khảo giá các loại sika chống thấm bể nước trước khi thi công để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Liên hệ để được tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/7:

 • Hotline: 0982777304 – 0334646681
 • Địa chỉ: 105 Diệp Minh Châu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM
 • Website: dochongnuoc.com

Tham khảo thêm sản phẩm của SHOP trên sàn TMDT 

One thought on “Sika chống thấm bể nước – Biện pháp nào chống thấm hiệu quả?

 1. Chiến says:

  Tôi có hồ cá nhỏ xây bằng đá, hiện đang bị rò rĩ mà ko phát hiện được điểm rò rĩ. Có cách nào chống thấm ko

Comments are closed.

0982777304