Pha sơn chống thấm với xi măng đúng tỷ lệ tiêu chuẩn

Hướng dẫn cách pha sơn chống thấm với xi măng đúng tỷ lệ

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sơn chống thấm trộn xi măng, cách pha sơn với xi măng hiệu quả tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, trong quá trình thi công việc pha sơn chống thấm là một khẩu quan trọng, mất thời gian. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc hướng dẫn pha sơn tính khối lượng chống thấm đúng tỷ lệ. Qua đó hạn chế được những hậu quả không mong muốn. Từ đó mang lại chất lượng bề mặt công trình bền và mang tính thẩm mỹ cao.

>>> Mua sơn chống thấm Kova

Mục lục

Các bước pha sơn chống thấm với xi măng

Có khá nhiều loại sơn chống thấm. Tiệu biểu một số loại sơn chống thấm kova, jotum, mykolor, polyme victalastic. Tuy nhiên cách trộn không khác biệt quá nhiều giữa các loại sơn. Để đảm bảo chất lượng chống thấm, cần sơn chống thấm đúng cách theo các bước như sau:

sơn chống thấm pha xi măng kova, sơn chống thấm pha xi măng, sơn chống thấm pha xi măng jotun, sơn chống thấm pha xi măng mykolor, sơn chống thấm trộn xi măng, pha sơn chống thấm với xi măng, sơn chống thấm xi măng, sơn chống thấm xi măng polyme victalastic, cách trộn xi măng chống thấm

Bước 1: Trước khi sơn chống thấm cần đọc kỹ những thông tin về sản phẩm cũng như hướng dẫn pha của nhà sản xuất.

Bước 2: Thực hiện pha sơn chống thấm theo tỷ lệ 1kg xi măng trắng trộn cùng 1kg sơn chống thấm và 0,5 lít nước. Không nên cho quá nhiều nước hỗ hợp sẽ bị loãng khó thi công. Trong trường hợp pha sơn chống thấm quá đặc làm cho khả năng bám dính bị giảm sút.

Bước 3: Sau khi pha, đem hỗ hợp sơn chống thấm trộn xi măng thật đều. Với lượng lớn sơn chống thấm có thể sử dụng thiết bị máy quét sơn để hỗ trợ.

Một số lưu ý khi pha sơn (keo) chống thấm với xi măng

Cần pha sơn chống thấm với xi măng đạt chuẩn cần đọc thật kỹ thông tin nhà sản xuất đã ghi trên bao bì. Như thường lệ, hướng dẫn sử dụng, cách trộn xi măng chống thấm sẽ được ghi trên bề mặt bao bì. Khuyến nghị thực hiện theo tỷ lệ mà nhà sản xuất hướng dẫn để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Một lưu ý nhỏ, thông thường ở mức độ trung bình nên đảm bảo cứ khoảng 2m2 đến 2.5 m2 sẽ sử dụng 1 kg sơn cho 1 lớp chống thấm. Tùy từng loại sơn chống thấm mà tỷ lệ có thể cao hơn hoặc thấp hơn chút.

Tuân thủ nghiêm tỷ lệ theo quy định. Nếu tỷ lệ sơn quá lỏng hoặc quá đặc sẽ ảnh hưởng đến tính chất của sơn qua đó ảnh hưởng đến chất lượng.

Làm sao để đảm bảo chất lượng thi công sơn chống thấm xi măng?

Để đảm bảo khả năng chống thấm tốt, cần thực hiện quá trình chống thấm từ khi công trình đang thi công. Cần tránh việc đã đưa công tình vào sử dụng, sau đó có hiện tượng thấm, nứt mới bắt đầu xử lý chống thấm. Sở dĩ, nếu như vậy, khi đó các kết cấu bê tông phía trong tường đã bị suy giảm về mặt chất lượng.

Trước khi pha sơn chống thấm với xi măng cần đảm bảo bề mặt tường sạch. Cần tránh hiện tượng ẩm ướt sẽ làm giảm khả năng kết dính. Đối với những công trình đã qua sử dụng. Nếu có hiện tượng bẩn, nấm mốc phải thực hiện cạo sạch lớp bẩn.

Trong quá quá trình thực hiện không nên để sơn vón cục. Sau khi hỗn hợp động trộn đều mang ra sử dụng trong khoảng thời gian không quá 2h. Sở dĩ phải đảm bảo sử dụng sơn chống thấm pha xin măng như vậy để hạn chế đông cứng. Trong xi măng có một hợp chất kết dính. Nếu để thời gian quá lâu khả năng kết dính sẽ giảm, sơn đông cứng khó thi công.

sơn chống thấm pha xi măng kova, sơn chống thấm pha xi măng, sơn chống thấm pha xi măng jotun, sơn chống thấm pha xi măng mykolor, sơn chống thấm trộn xi măng, pha sơn chống thấm với xi măng, sơn chống thấm xi măng, sơn chống thấm xi măng polyme victalastic, cách trộn xi măng chống thấm

Cần chuẩn bị những gì trước khi thi công sơn chống thấm xi măng?

>>> Mua sơn chống thấm Kova

Để đem lại hiệu quả của sơn chống thấm một cách tối ưu nhất. Trước khi sơn bạn cần chuẩn bị thật tốt bề mặt tường. Trong trường hợp bề bị nứt mẻ cần sử dụng nước sạch cấp ẩm cho tường.

Trên đây là các bước pha sơn chống thấm với xi măng và những lưu ý để chống thấm đạt hiệu quả tốt nhất. Để công trình đạt chất lượng chống thấm tốt ngoài làm theo hướng dẫn sử dụng cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng đi kèm như chổi quét sơn, nước, dụng cụ đựng, máy quét…

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0982777304 – 0334646681
  • Địa chỉ: 105 Diệp Minh Châu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM
  • Website: dochongnuoc.com

Tham khảo thêm sản phẩm của SHOP trên sàn TMDT 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982777304