Gạch bị thấm nước phải làm gì? Phương pháp xử lý nào tối ưu nhất?

Gạch bị thấm nước phải làm gì? Phương pháp xử lý nào tối ưu nhất?

Rất nhiều người đang sử dụng đá hoa cương hay ron gạch lát nền bị thấm nước? Tình trạng này khiến bề mặt sau một thời gian sử dụng bị loang màu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vậy phương án nào giúp xử lý tình trạng này tối ưu nhất? Nếu bạn chưa biết hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

>>> Mua sơn keo chống thấm

Mục lục

Gạch bị thấm nước do nguyên nhân gì?

Gạch hay đá dùng để ốp lát đã trở thành một phần không thể thiếu trong xây dựng. Tuy nhiên sau một thời gian nhiều gia đình phản ánh về tình trạng gạch bị ngấm nước. Bề mặt bị biến màu loang lổ rất mất thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này?

Đây là thắc mắc chung của hầu hết mọi người. Gạch bị thấm có thể do việc sử dụng bột trét mạch kém chất lượng. Hoặc lỗi kỹ thuật trong khi thi công khiến nước đọng lại gây thấm. Bên cạnh đó, sử dụng gạch lát nền kém chất lượng cũng là một lý do. Lúc này cần tìm cách xử lý gạch bị thấm nước ngay.

gạch bị thấm nước
Gạch bị thấm do nguyên nhân nào? Cách giải quyết ra sao?

Bề mặt không có khả năng chống nước nên nếu tiếp xúc thường xuyên sẽ gây thấm. Vậy nên để hạn chế tình trạng này tốt nhất nên chọn loại gạch có khả năng chống nước. Hoặc chú trọng công tác chống thấm ngay từ ban đầu.

Xử lý như thế nào khi gạch bị thấm nước?

Khi gặp trường hợp này chắc chắn mọi người sẽ rất băn khoăn không biết nên giải quyết như thế nào? Những cách làm dưới đây hi vọng sẽ là gợi ý phù hợp dành cho bạn.

Sử dụng vữa chống thấm

Nếu thấy gạch bị nứt gây thấm bạn hãy thay viên gạch khác. Vệ sinh, loại bỏ lớp hồ vữa đã cũ để xử lý chống thấm cho gạch hiệu quả hơn. Tiếp đến hãy quét hóa chất ngăn nước hoặc dùng vữa chống thấm để lát gạch. Đây là phương pháp tối ưu giúp chống ngấm tốt hơn.

Xử lý gạch bị thấm nước với hóa chất chuyên dụng

Trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu phù hợp để xử lý chống thấm cho gạch hay đá hoa cương. Vậy nên trước khi ốp lát gạch nên chú ý vấn đề này. Bên cạnh đó nếu thấy ron gạch bị thấm nước hãy sử dụng keo trét mạch cao cấp.

Với những vị trí như chân tường có thể tham khảo sơn chống thấm trong suốt Doconu. Chỉ cần quét sơn lên bề mặt sẽ giúp ngăn nước triệt để. Đây là cách làm tối ưu được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Lưu ý khi chống thấm gạch và đá ốp lát

Tùy trường hợp cụ thể và mức độ thấm như thế nào mà hãy quyết định phương án phù hợp. Đá hoa cương hay ron gạch lát nền bị thấm nước sẽ được giải quyết nhanh nếu bạn chọn đúng vật liệu. Nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hãy tìm đến chuyên gia để được tư vấn.

Bên cạnh đó, hãy chú ý chọn cửa hàng cung cấp vật liệu chống thấm. Đảm bảo hàng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đó là những vấn đề quan trọng mà quý khách không nên bỏ qua.

Xử lý gạch bị thấm nước sẽ có những yêu cầu riêng. Hãy tìm đến đơn vị nhận thi công chống thấm để được trợ giúp. Hoặc nếu muốn tự xử lý thấm dột cho những vị trí đơn giản hãy đến với Shop Đồ Chống Nước (Doconu). Tại đây có nhiều sự lựa chọn khác nhau về vật liệu ngăn thấm.

>>> Mua sơn keo chống thấm

Sơn chống thấm sẽ là gợi ý hàng đầu cho nhà bếp, nhà vệ sinh, tường, ban công,… Giúp bảo vệ bề mặt một cách tốt nhất. Gọi ngay cho chúng tôi nếu muốn trải nghiệm sản phẩm.

  • Hotline: 0982777304 – 0334646681
  • Địa chỉ: 105 Diệp Minh Châu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM
  •  Website: dochongnuoc.com

Tham khảo thêm sản phẩm của SHOP trên sàn TMDT

0982777304