Chống thấm hồ xi măng - Hướng dẫn thi công đạt hiệu quả cao, tiết kiệm

Kinh nghiệm thi công chống thấm hồ xi măng hiệu quả, tiết kiệm

Tất cả vị trí trong các công trình đều có thể bị thấm dột. Lý do là vì các tác động của môi trường xung quanh ảnh hưởng đến vật liệu và cấu trúc bên trong. Những nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường như tường ngoài nên được xử lý chống thấm ngay từ đầu. Hồ xi măng rất hay xảy ra tình trạng rò rỉ nước và cần tìm giải pháp khắc phục. Tìm cách chống thấm cho hồ xi măng để thực hiện ở Quảng Bình, Quảng Ngãi hay bất cứ nơi đâu rất quan trọng. Vậy kinh nghiệm thi công là gì và nên sử dụng vật liệu nào?

Mục lục

Tầm quan trọng của công tác chống thấm hồ xi măng

Hồ xi măng được thiết kế để nuôi cá hoặc chứa nước,… Mặc dù đã làm khá chắc chắn và kiên cố, sử dụng các loại vật liệu đắt tiền để ngăn thấm. Thế nhưng sau một thời gian sử dụng, hiện tượng rò rỉ nước vẫn xảy ra. Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Có thể do kết cấu bê tông bị biến đổi do khí hậu khắc nhiệt ở Việt Nam. Hay trong quá trình thi công không thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật. Sử dụng vật liệu không đảm bảo chất lượng cũng khiến hồ xi măng bị thấm nước.

Vậy nên tìm cách chống thấm cho hồ xi măng là điều quan trọng. Nếu bạn không muốn trong quá trình sử dụng bị mất đi một lượng nước. Thế nhưng vấn đề mà nhiều người thắc mắc chính là nên xử lý ra sao với vật liệu nào?

chống thấm hồ xi măng
Công tác ngăn thấm hồ xi măng rất quan trọng

Kinh nghiệm thi công chống thấm cho hồ xi măng

Nên tìm hiểu kỹ vấn đề này trước khi quyết định ngăn thấm cho hồ xi măng. Có nhiều gợi ý dành cho bạn nhưng quan trọng nhất sản phẩm nào mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nên chọn vật liệu chống thấm loại nào phù hợp?

Có nhiều cách ngăn thấm cho hồ xi măng. Điều này tùy thuộc vào từng công đoạn trong quá trình xây dựng hồ. Cụ thể với hồ đang xây mới hoặc thi công dở có thể sử dụng phụ gia chống thấm. Trộn vào bê tông hoặc vữa xây để ngăn chặn sự xâm nhập của nước qua bề mặt.

Một gợi ý khác chính là sử dụng màng chống thấm cho hồ xi măng. Cách làm này đơn giản và hiệu quả hơn nhưng giá vật liệu cao hơn những sản phẩm khác. Các dung dịch chống thấm thẩm thấu, sơn hay keo chuyên dụng cũng được dùng cho các mục đích khác nhau.

Thi công chống thấm như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Sau khi đã cho được sản phẩm phù hợp, tiếp đến hãy đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Kỹ thuật thi công không giống nhau nên đòi hỏi đội ngũ thợ phải hiểu biết sâu rộng và có kinh nghiệm trong nghề. Nên thi công ngay từ khi đang xây mới hồ xi măng là tốt nhất. Với hạng mục cần sửa chữa hãy vệ sinh hồ sạch sẽ trước khi thi công.

chống thấm hồ xi măng
Cần tìm đúng loại vật liệu và nắm bắt chính xác kỹ thuật thi công

Công ty chống thấm nào tốt nhất hiện nay?

Là những người trực tiếp tham gia vào thi công ngăn ngấm nước nên việc chọn công ty cung cấp dịch vụ rất quan trọng. Chống thấm ở Quảng Bình, Quảng Ngãi, Phú Quốc (Kiên Giang) hay ở Vinh (Nghệ An) có nhiều lựa chọn về đơn vị. Thế nhưng muốn biết công ty nào tốt phải tìm hiểu thực tế. Các dự án đã hoàn thành cùng phản hồi từ phía khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.

Công ty thi công chống thấm tại Tam kỳ (Quảng Nam) nổi tiếng có thể kể đến như Thắng Dinh. Bên cạnh đó hãy quan tâm đến cửa hàng bán vật liệu chống thấm cho hồ xi măng. Điều này sẽ giúp bạn đạt hiệu quả như mong đợi sau thi công.

Khách hàng có thể đến với Shop Đồ Chống Nước để được tư vấn lựa chọn. Tại đây có rất nhiều sản phẩm khác nhau hứa hẹn sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Gọi ngay cho chúng tôi để được trợ giúp.

  • Hotline: 0982777304 – 0334646681
  • Địa chỉ : 105 Diệp Minh Châu, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM
  •  Website: dochongnuoc.com

Tham khảo thêm sản phẩm của SHOP trên sàn TMDT 

0982777304